Gần Tết, nhiều đồng hồ nước ở TP.HCM không cánh mà bay

Nhiều hộ dân tại đường Chu Văn An, P.26, quận Bình Thạnh, TP.HCM mấy ngày nay bất ngờ bị cúp nước. Qua kiểm tra phát hiện đồng hồ nước bị mất cắp.
Theo người dân, tình trạng này đã diễn ra liên tục mấy ngày nay.

Ghi  nhận ngày 6-1, khu vực trên đã có hàng chục đồng hồ nước của các hộ dân bị mất cắp. Việc mất cắp cũng khiến việc cung cấp nước sạch bị gián đoạn, người dân không có nước sạch sử dụng.

Cô Khuyên (ngụ tại đường số 6 cư xá Chu Văn An, quận Bình Thạnh) cho biết khu vực này trước đây chưa từng xảy ra sự việc như trên. Cách đó không xa, cô Nguyệt - một người dân khác - cho hay khoảng 8h sáng 6-1 cô cũng phát hiện đồng hồ nước nhà mình bị mất.

"Chồng tôi phải nối tạm đường ống để có nước sinh hoạt tạm thời", cô Nguyệt nói. 

Nhiều người dân ở đây cảm thấy hoang mang vì lo sợ rằng tình trạng mất cắp đồng hồ nước tiếp tục diễn ra vì đa số đồng hồ nước ở đây nằm ngoài nhà các hộ dân.

Người dân khu vực cho biết đã trình báo công an và đơn vị quản lý hệ thống cấp nước - Công ty cổ phần Cấp nước Gia Định. 

Công ty cũng đã cử người đến nối các đoạn ống nước cho người dân sử dụng tạm thời, vài ngày nữa sẽ thay lại đồng hồ khác. Lượng nước sử dụng qua đồng hồ sẽ được tính bằng lượng nước trung bình của những tháng liền kề gần đây.